Uống trà Matcha khi nào là tốt nhất

Bạn có biết uống trà xanh Matcha vào thời điểm nào là tốt nhất?

Nghiên cứu đã chứng minh rằng trà xanh Matcha cải thiện sự trao đổi chất và cải thiện khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể. Nó giúp bạn luôn phù hợp và làm cho bạn tập trung hơn vào công việc của bạn, về nghiên cứu của bạn, về cơ bản mọi thứ bạn làm. Matcha giúp loại bỏ các chất độc hại khỏi cơ thể và giúp bạn khỏe mạnh hơn từ bên trong.

Các đặc tính tăng cường sức khỏe độc ​​đáo và đáng chú ý của Matcha là không thể nghi ngờ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể uống bất cứ khi nào. Trà matcha rất mạnh và chứa nhiều loại chất dinh dưỡng khác nhau. Đây là một hướng dẫn nhanh để quản lý khi nào và bao nhiêu Matcha bạn uống, để bạn có thể có thể tốt nhất của trà tuyệt vời này.

Hãy nhớ rằng thời gian uống rượu Matcha phụ thuộc vào mục đích mà nó được tiêu thụ. Ví dụ, một số người uống Matcha để giảm cân, trong khi những người khác uống nó để cải thiện sự tập trung. Một số người tiêu thụ Matcha cho chất chống oxy hóa của nó trong khi những người khác thích uống Matcha chỉ đơn giản là cho số lượng tuyệt của vitamin và chất dinh dưỡng. Những người khác uống Matcha trà xanh để tăng năng lượng.

thoi-diem-uong-tra-matcha

Thời gian tốt nhất để uống trà xanh Matcha.

1. Trước khi tập thể dục

Những người bạn uống một hoặc hai ly Matcha trước khi bạn bắt đầu thói quen tập thể dục hàng ngày của bạn, đang làm điều đó đúng. Đó là cách hoàn hảo để đảm bảo rằng bạn tận dụng tối đa các bài tập của mình, công việc khó khăn mà bạn đưa vào.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition nhận thấy rằng trà xanh tiêu thụ làm tăng khả năng đốt cháy calo của cơ thể một cách đáng kể, lên tới 35-43% và Matcha có thể tăng sức chịu đựng vật lý lên tới 24%. Tất cả điều này, và không có caffeine sụp đổ.

2. Trước khi làm việc

Để giải quyết vấn đề này, một câu hỏi; Tại sao Matcha lại mang đến Nhật Bản một nghìn năm trước?
Câu trả lời; nó đã được đưa đến Nhật Bản cho các nhà sư, do những đặc tính dinh dưỡng đáng chú ý mà Matcha chứa để hỗ trợ sự tập trung. Trong nhiều giờ thiền định, các nhà sư Zen sẽ uống Matcha để tập trung và bình tĩnh. Ngày nay, cuộc sống hiện đại thường bị quấy rầy bởi sự căng thẳng, đến mức độ mà chúng ta hiếm khi hoàn toàn nghỉ ngơi. Matcha giúp giảm stress thông qua hoạt chất “L-theanine”. Điều này tạo ra sóng alpha trong não, một cách tự nhiên, tạo ra một trạng thái tỉnh táo thoải mái. Rất hữu ích để đối phó với sự phức tạp của nơi làm việc hiện đại.
Như thể điều này là không đủ, uống Matcha có thể cải thiện khả năng của bạn để hấp thụ và giữ lại thông tin mới.

3. Như một buổi chiều ‘Pick Me Up’

Hãy suy nghĩ về Matcha như một thức uống năng lượng giải phóng năng lượng trong máu của bạn rất chậm. Điều này có nghĩa là những người uống rượu Matcha thường xuyên trải qua một sự thúc đẩy năng lượng kéo dài cả ngày. Các nhà nghiên cứu ban đầu cho rằng điều này đối với caffeine ở Matcha. Nhưng các nghiên cứu hiện đại đã phát hiện ra rằng nó thực sự là sự kết hợp giữa các tính chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe để giải phóng năng lượng chậm.

Thời gian cần tránh

Tốt nhất là nên tránh những lúc này để đảm bảo rằng bạn có thể tận hưởng những lợi ích tối đa của Matcha:

Đừng uống Matcha của bạn rất sớm vào buổi sáng.
Tránh uống Matcha trong một dạ dày trống rỗng. Nó có thể dẫn đến đau bụng.
Đừng uống trà Matcha cùng một lúc với bữa chính, vì nó có thể làm giảm sự hấp thu vitamin B1 trong cơ thể, dẫn đến tình trạng có tên Beriberi.
Sau 5 giờ chiều, do caffein. Caffeine nằm trong dòng máu trong 5 giờ.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tất cả chúng ta đều khác nhau. Hãy lưu ý các khuyến nghị trong bài viết này, nhưng tìm hiểu những gì làm việc cho bạn. Một số người có thể uống Matcha muộn vào ban đêm hoặc vào buổi sáng sớm và cảm thấy hoàn toàn ổn. Chúng tôi thích nghe phản hồi và thông tin chi tiết của riêng bạn, vì vậy vui lòng bình luận bên dưới.

Xem thêm: 15 cách ngon và dễ dàng để thưởng thức với đào đóng hộp