Học cách chế biến canh matcha và nấm

Matcha và canh nấm

Nấm Shiitake và rau bina làm nổi bật sự ấm áp của trà matcha trong món súp xanh, kem này. Bơ và kem ở đây là cần thiết để cân bằng vị đắng của trà matcha và cho phép hương vị tan trong chất béo của nó nở rộ.

Thành phần

1/2 chén (1 thanh) bơ không ướp muối
1 pound nấm shiitake, thân cây được cắt bỏ, thái lát mỏng
4 cành thyme, thân cây bị loại bỏ
6 hành lá (1 bó), các phần màu trắng và xanh nhạt được tách ra từ các phần màu xanh đậm, muối Kosher thái lát mỏng và hạt tiêu đen xay mới
2 muỗng canh bột trà matcha, như Kenko hoặc The Republic of Tea, đã rây
1/4 chén rượu vang trắng khô
8 chén gà ít natri
Một gói rau bina đông lạnh 10-ounce, rã đông
1 chén kem nặng

canh-matcha-va-nam
canh-matcha-va-nam

Hướng dẫn cách thực hiện

Đun bơ trong một cái chảo lớn trên lửa vừa. Thêm nấm, cỏ xạ hương và các phần màu trắng và xanh nhạt của hành lá, sau đó rắc muối và hạt tiêu và nấu, khuấy đều, cho đến khi nấm caramelize và bắt đầu dính vào đáy chảo, khoảng 10 phút. Múc ra khoảng 1/2 chén nấm và chuyển sang khăn giấy để ráo nước.

Rắc matcha lên nấm trong chảo và nấu, khuấy đều trong 2 phút. Đổ rượu vào và khuấy lên để rọi bất cứ miếng màu nâu nào vào đáy chảo. Đổ vào thịt gà và rau bina, đun sôi và nấu, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi giảm nhẹ, khoảng 10 phút.

Loại bỏ các món canh từ nhiệt và, làm việc trong hai lô, sử dụng một máy xay sinh tố để làm sạch súp cho đến khi rất mịn, khoảng 2 phút cho mỗi lô. Quay trở lại súp tinh khiết vào nồi, khuấy trong kem và mùa với muối và hạt tiêu.

Lôi súp vào bát phục vụ và trang trí với nấm được bảo quản và rau xanh hành lá.

Khi pha trộn chất lỏng nóng, đầu tiên để nguội trong năm phút hoặc lâu hơn, sau đó chuyển nó vào máy xay sinh tố, chỉ làm đầy nửa chừng. Đậy nắp, để một góc mở. Đậy nắp bằng khăn bếp để bắt lấy splatters, và xung cho đến khi mịn.

Xem thêm: Uống trà Matcha khi nào là tốt nhất