Matcha là gì? và những tác dụng của nó

Matcha là gì?

Matcha là gì ? Matcha là một loại trà xanh đặc biệt ở dạng bột. Ông là viết tắt của thưởng thức trà độc quyền, nhưng cũng cung cấp trong nhà bếp cho sự nhiệt tình. Cho dù sinh tố, kem, bánh ngọt hay bánh quy: Màu xanh lục tươi sáng phù hợp với nhiều món ăn.

Bột Matcha cũng là – nếu bạn chịu đựng caffein – như một đài phun nước thật sự của tuổi trẻ. Hầu như bất kỳ sản phẩm tự nhiên nào khác cũng cung cấp nhiều chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào hơn là trà bột từ Nhật Bản.

Theo các nghiên cứu y học, Matcha bảo vệ tim và có thể ngăn ngừa cả ung thư và bệnh Alzheimer. Điều quan trọng là phải chú ý đến chất lượng và chuẩn bị chính xác.

matcha là gì
matcha là gì

Matcha trà xanh – Một loại bột trà xanh!

Như vậy Matcha là gì? Từ tiếng Nhật “matcha” có nghĩa là dịch không có gì ngoài trà mặt đất. Tuy nhiên, trà bột có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trong y học cổ truyền Trung Quốc, Matcha, được thực hiện trong các tu viện Phật giáo, đã được sử dụng như một phương thuốc chữa bệnh sớm.

Cho đến thế kỷ 12 Matcha mới đến Nhật Bản , khi nhà sư Nhật Bản Myoan Eisai mang một số lượng lớn hạt giống trà và truyền thống của matcha uống cho đất nước của mình sau một chuyến đi đến Trung Quốc.

Trong khi các Matcha ở Trung Quốc dần dần rơi vào quên lãng, việc sản xuất các đặc sản trà thèm muốn ở Nhật Bản đã được thúc đẩy để hoàn thiện.

sinh tố trà xanh matcha với xoài
sinh tố trà xanh matcha với xoài

Vậy Matcha là gì? Không phải tất cả trà bột là một matcha!

Tại Nhật Bản, Matcha được làm từ trà xanh Tencha và Gyokuro. Khi Tencha được thu hoạch, chỉ có những mầm rau trên cùng được chọn và được chế biến thành Matcha trong một quá trình phức tạp.

Xem thêm: Bột Matcha là gì

Nguồn: http://uji-matcha.vn/