9 công thức nấu ăn với bột matcha

Ngay cả khi không có thẻ siêu thực phẩm của mình, chúng tôi yêu thích matcha cho hương vị trái đất, hơi cay đắng của nó, trong đó, khi được sử dụng trong món tráng miệng, bù đắp vị ngọt.

1. Trà xanh matcha với bánh gừng

Hãy tưởng tượng niềm vui của một tách trà xanh tươi mát và một chút kẹo bơ cứng ngon ngọt, và bây giờ tưởng tượng nó ở dạng bánh sandwich kem: bánh wafer vàng giòn đầy sorbet matcha nhẹ nhưng giàu.

Tra-xanh-matcha-voi-banh-gung
Tra-xanh-matcha-voi-banh-gung

2. Cheesecakes tráng men trà xanh

Tin hay không, bánh pho mát là một trong những món tráng miệng phổ biến nhất ở Nhật Bản. Phiên bản nhiều lớp mượt mà này có cơ sở moussey mềm thay vì cơ sở bánh quy chuẩn, được phủ một lớp men matcha mịn.

3. Bánh kếp dorayaki trà xanh

Kênh của bạn obachan bên trong (bà ngoại) với những matcha dorayaki (pikelets kiểu Nhật truyền thống). Chúng chứa đầy đậu đỏ ngọt và dính thơm ngon, và được làm dịu bởi một ít kem tươi.

banh-kep-dorayaki-tra-xanh
banh-kep-dorayaki-tra-xanh

4. Bánh quy sô cô la Matcha và đậu đỏ

Úc gặp Nhật Bản với những bánh quy theo phong cách Tim Tam: bánh quy vị matcha chứa đầy bơ adzuki (đậu đỏ), và được bọc trong sô cô la trắng có vị matcha.

5.Matcha và bánh hạnh nhân lớp

Các lớp kem phủ bọt biển và kem phô mai được làm từ matcha làm cho một chiếc bánh thanh lịch và ấn tượng. Làm cho miếng bọt biển trước thời hạn và đóng băng nó để có được trước, và làm cho nó lắp ráp vào ban ngày một cách dễ dàng – chỉ cần tan băng, lát và băng.

banh-hanh-nha-matcha
banh-hanh-nha-matcha

6. Mè đen và kem matcha trà xanh

Một món tráng miệng Nhật Bản phù hợp cho một quán ăn Mỹ: một ly sundae đầy kem trà xanh, kem mè đen, nước tương ngọt đứng đầu, cộng với các yếu tố kết cấu và ngọt ngào khác.

7. Matcha và meringues dừa

Món ngọt hoàn hảo cho bữa tiệc, tiệc trà hoặc món tráng miệng nhẹ. Matcha và dừa là một sự kết hợp giấc mơ, mang lại với nhau trong những cắn nhỏ mềm và dai.

8. Kem matcha-bơ

Pha trộn, đóng băng và nhúng là tất cả những gì cần thiết cho những món ăn được chế biến từ các loại đá phong phú và thỏa mãn. Và bởi vì chúng đóng băng khá cứng, chúng có thể được vận chuyển đến các buổi dã ngoại và BBQ của bạn bè trong một điều kỳ diệu.

Kem-matcha-bo
Kem-matcha-bo

9. Quả mochi đậu đỏ (chapssalduk)

Mochi là những quả bóng nhỏ làm từ bột gạo nếp, được tìm thấy trên khắp Nhật Bản và Hàn Quốc. Phiên bản này thêm một chút bột matcha vào hỗn hợp bột gạo, và điền vào các quả bóng với đậu đỏ ngọt ngào dán cho một cảm giác vị ngọt và đắng.

Xem thêm: Học cách chế biến canh matcha và nấm