12 Bí quyết với Matcha Bạn Phải Thử Ở Nhà

Món ngon với Matcha Bạn Phải Thử Ở Nhà

Đam mê trà xanh matcha? Từ matcha latte tốt nhất cho đến matcha cookies, đây là một số công thức nấu ăn matcha yêu thích của bạn, bạn có thể thưởng thức hàng ngày và vào những dịp đặc biệt.

Thiết lập như một hương vị hợp thời trang ở vị trí hàng đầu của cảnh ẩm thực, Matcha 抹茶 (hoặc bột trà xanh) đã đưa thế giới của cơn bão trong những năm gần đây. Hợp thời trang hay không, matcha đã là một mặt hàng chủ lực lâu đời ở Nhật Bản không bao giờ hết phong cách.

Được làm từ lá trà xanh nguyên chất đã được nghiền thành bột mịn, matcha là hiện thân của truyền thống Nhật Bản và được biết đến nhiều nhất với các chất chống oxy hóa có lợi của nó.

Màu xanh lá cây không thể nhầm lẫn của nó, hương vị mãnh liệt và tính linh hoạt là những gì làm cho matcha trở thành một thành phần nổi bật. Đi kèm trong cả cấp độ nghi lễ và cấp thực phẩm, bạn có thể thưởng thức trà xanh như một thức uống hoặc sử dụng nó như một hương liệu trong nướng bánh và nấu nướng.

Ở đây chúng tôi làm tròn lên 12 công thức nấu ăn matcha yêu thích của chúng tôi mà bạn có thể thưởng thức hàng ngày hoặc vào những dịp đặc biệt. Hãy mang ma thuật matcha!

1. Matcha Trà xanh Latte 抹茶 ラ テ

Tiếp thêm sinh lực và bình tĩnh, món trà xanh matcha matcha này là sự thay thế rõ ràng cho cà phê espresso, đặc biệt là vào một ngày lạnh lẽo. Không có kỹ năng barista ưa thích được yêu cầu. Phần tốt nhất? Nó cung cấp cho bạn một caffeine nhẹ nhàng tăng cường và tiếp thêm sinh lực cho bạn mà không có jitters.

2. Bánh quy trà xanh 抹茶 ク ッ キ ー

Hoàn hảo cho một bữa ăn nhẹ buổi chiều ấm cúng hoặc cho việc hoán đổi cookie của bạn trong mùa lễ, những Trà xanh Matcha này có bơ và giòn. Họ chỉ là ngon mà không có chip sô cô la trắng.

3. Trà xanh Madeleine 抹茶 マ ド レ ー ヌ

Bánh quy Pháp cổ điển với một twist Nhật Bản, những Matcha Madeleine làm cho điều trị ngọt ngào mơ mộng nhất. Mời bạn bè đến chơi với trà Nhật như sencha, hojicha, hoặc genmaicha.

4. Trà xanh Smoothie 抹茶 ス ム ー ジ ー

Nếu bạn đang tìm kiếm một thức uống buổi sáng sức mạnh hoặc một pick-me-up, matcha trà xanh smoothie này là một lựa chọn làm mới thông minh. Tất cả những gì bạn cần là chuối, sữa hạnh nhân và bột matcha.

5. Trà xanh Souffle 抹茶 ス フ レ

Fluffy souffle có dấu với bột matcha, Trà xanh Soufflé là món tráng miệng để phục vụ khi bạn đang cảm thấy thêm lạ mắt. Nếu bạn muốn, hãy tiếp tục đầu nó với một miếng kem đánh kem hoặc kem vani.

6. Làm thế nào để Matcha (Trà xanh Nhật Bản) 抹茶 の 点 て 方

Uống trà Nhật Bản yêu quý này mỗi sáng là cách tốt nhất để tận hưởng những lợi ích sức khỏe của trà xanh. Tìm hiểu làm thế nào để làm cho tách hoàn hảo ở đây.

7. Bánh kem trà xanh 抹茶 シ フ ォ ン ケ ー キ

Được làm bằng trứng, đường, dầu thực vật, bột bánh, và bột trà xanh, bánh trà xanh matcha matcha này có độ ẩm và xốp. Một chiếc bánh ánh sáng hoàn hảo cho một đám đông, bạn có thể nướng nó trước thời hạn và phục vụ với cà phê hoặc trà tại một bữa tiệc tối

8. Sô cô la trà xanh 抹茶 生 チ ョ コ レ ー ト

Bây giờ bạn có thể tái tạo một trong những món quà lưu niệm nổi tiếng nhất của Nhật Bản tại nhà với công thức Chocolate Tea Chocolate (hoặc Matcha Nama Chocolate) suy đồi này. Được làm bằng sô-cô-la trắng, bơ và kem và phủ bột trà xanh Nhật Bản, loại sô cô la giống như nấm này đơn giản là không thể cưỡng lại được.

9. Trà xanh Bánh hấp 抹茶 蒸 し パ ン

Bánh hấp hoặc bánh Mushi Pan (蒸 し パ ン) là bánh nhẹ, mịn và mềm. Bởi vì chúng được hấp, các Trà xanh Mushi Pan làm cho một bữa ăn nhẹ tuyệt vời cho trẻ nhỏ.

10. Ujikintoki (Trà đá xanh) 宇 治 金 時

Một món tráng miệng băng trà xanh truyền thống của Nhật Bản, Ujikintoki là một công thức phải thử vào mùa hè! Với một máy cạo đá đơn giản, bạn và gia đình của bạn có thể tận hưởng điều trị mới mẻ này suốt mùa hè. Hãy vui vẻ với các lớp trên bề mặt như bột đậu đỏ, shiratama dango, sữa đặc có đường và kem trà xanh.

11. Bánh rán trà xanh 抹茶 ド ー ナ ツ

Đầu tiên chúng ta cần phải trung thực: Những bánh rán phổ biến cực kỳ phổ biến Trà xanh Donuts ở Nhật Bản là hết sức gây nghiện! Các phiên bản tự chế được nướng để chúng khỏe mạnh hơn. Kết cấu là nhiều hơn như bánh và ẩm. Bỏ qua men sô cô la nếu bạn thích ít ngọt hơn.

12. Trà xanh Pudding 抹茶 プ リ ン

Bánh pudding trà xanh ba lớp mỏng và tinh tế với món đậu đỏ Nhật Bản, món tráng miệng thanh lịch này dễ làm hơn bạn nghĩ. Phục vụ món này như một món tráng miệng sau bữa tối cho một đám đông nhỏ. Khách của bạn sẽ bị ấn tượng!

Xem thêm: Bánh Pudding Matcha, hạt Chia và dâu tây (Keto): Rất ngon và tốt cho sức khỏe!